Tin tức khác

5 thủ tục sang tên đổi giấy tờ xe ô tô cũ nên biết

Song Hùng chuyên cầm cavet giấy tờ xe máy, xe oto chính chủ giá cao tại tphcm. Bên cạnh đó chúng tôi còn nhiều thông tin bổ ích dành cho quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ cầm đồ của chúng tôi.

Ngoài dịch vụ cầm cavet xe thì Song Hùng chuyên tư vấn các thủ tục sang tên đổi chủ cho xe oto, xe máy mà bạn cần biết trước khi chuẩn bị đưa ra quyết định mua một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng tại Song Hùng hoặc ở 1 nơi khác.

Khi bạn muốn mua 1 xe ô tô đã qua sử dụng thì giá khoảng 300 triệu đến 500 triệu, thì bạn cần phải chuẩn bị thủ tục, giấy tờ cần thiết sau đây để tránh tiền mất tật mang nhé.

thu-tuc-sang-giay-to-xe-oto

5 Thủ tục giấy tờ mua bán xe ô tô đã qua sử dụng:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ (cavet) xe oto gốc của 2 bên:

– Bên người bán xe cần chuẩn bị giấy tờ xe gồm:

+ Giấy đăng ký xe ô tô ( nhằm thuận tiện cho sau này có nhu cầu cầm giấy tờ xe oto).

+ Sổ đăng kiểm xe ô tô

+ Bảo hiểm ô tô (nếu có).

+ Giấy CMND bản chính.

+ Sổ hộ khẩu chính chủ.

  • Người mua xe cần chuẩn bị như sau:

+ Giấy CMND bản chính.

+ Sổ hộ khẩu bản chính.

+ Tiền để mua xe oto.

+ Lệ phí sang tên xe phát sinh nếu có.

Song Hùng chuyên cầm cavet giấy tờ xe oto, xe máy chính chủ. Có dịch mua bán sang giấy tờ xe oto cũ an toàn – tuân thủ theo quy định pháp luật.

cam-cavet-xe-may

Bước 2: Cần phải công chứng hợp đồng mua bán xe oto, xe máy cũ.

Trường hợp, sau khi bên mua và bên bán đã thống nhất thoả thuận về giá xe oto, xe máy và tình trạng xe, thì hai bên sẽ tiến hành ngay làm công chứng hợp đồng mua bán xe tại bất cứ phòng công chứng nào tại tphcm hoặc Bình Dương.

Khi mua xe ô tô cũ sang tên liền bạn sẽ được hưởng nhiều dịch vụ như được cầm giấy tờ xe oto giá cao tại các cửa tiệm cầm đồ các tỉnh.

Sau khi làm xong các thủ tục hợp đồng mua bán xe ô tô (xe máy), và soạn thảo hợp đồng mua bán xe ô tô tại phòng công chứng gần nhất.

Khi đã có bản hợp đồng bằng giấy thì hai bên ký vào hợp đồng mua bán xe oto. Sau đó, phòng công chứng xác nhận hợp đồng, đóng dấu mộc đỏ và thu phí. Hợp đồng sẽ chia được nhiều bản theo như thoả thuận ban đầu. Nhưng thông thường sẽ là 3 bản.

*** Lưu ý: Nếu 2 bên mua bán ở 2 tỉnh khác nhau thì người mua cần yêu cầu người bán rút toàn bộ hồ sơ gốc giấy tờ của xe tại cơ quan công an nơi ô tô đó đang đăng ký thường trú. Đây là điều kiện bắt buộc nếu người mua muốn sang tên đổi chủ được. Đây được gọi là thủ tục chuyển vùng xe ô tô, xe máy.

Bước 3: Bạn sẽ đóng thuế trước bạ khi mua xe ô tô

Bước tiếp theo sau khi hai bên đã công chứng hợp đồng mua xe oto thì lúc này người mua xe cần đem hợp đồng và các giấy tờ xe oto đến cơ quan thuế để đóng phí trước bạ để bạn được công nhận quyền sở hữu chiếc xe oto của mình nhé.

Đối với việc mua xe ô tô cũ thì phí trước bạ xe ô tô cũ sẽ được tính khác nhau tuỳ theo độ tuổi của xe như sau:

– Với xe oto, xe máy sử dụng được 1 năm, phí trước bạ là 85 %

– Với oto, xe máy sử dụng từ 1 năm đến 3 năm, phí trước bạ là 70%

– Với oto, xe máy sử dụng từ 3 năm đến 6 năm, phí trước bạ là 50%

– Với oto, xe máy sử dụng từ 6 năm đến 10 năm, phí trước bạ là 30%

– Với oto, xe máy sử dụng trên 10 năm, phí trước bạ là 20%

cam-giay-to-xe-o-to

Bước 4: Làm thủ tục sang tên đổi chủ xe mua ô tô cũ

Sau khi người mua xe oto, xe máy đóng phí trước bạ thì bạn cần đem tất cả giấy tờ xe oto và hóa đơn đóng thuế trước bạ đến cơ quan công an gần nhất để đăng ký xe để làm thủ tục đăng ký xe oto, xe máy chính chủ.

Tại cơ quan công an sẽ phát mẫu tờ khai đăng ký giấy tờ xe ô tô.

*** Lưu ý, cần phải có chữ ký người bán xe mới được làm thủ tục sang giấy tờ xe tại cơ quan công an.

Nếu bạn là người mua thì thực hiện làm: cà số khung xe, số máy xe để dán vào tờ khai mua xe và nộp cho cơ quan công an. Sau đó bạn nhận được 1 giấy hẹn để nhận đăng ký xe oto.

– Nhưng đối với thủ tục sang tên chủ xe ô tô khác tỉnh, bạn sẽ được cấp 1 biển số mới và biển số cũ của xe oto của bạn mua sẽ được trả lại vào kho biển số của tỉnh đó nhé.

Bước 5: Bạn phải làm khám lưu hành và đổi sổ lưu hành

Nếu thời hạn lưu hành xe oto bạn vẫn còn và xe oto bạn không đổi biển số mới thì bạn vẫn sẽ tiếp tục sử dụng xe oto đến hết hạn lưu hành trên chiếc xe cũ đang sử dụng nhé. Mọi người nên lưu ý nếu trong trường hợp bạn đổi số điện thoại mới thì bạn cần phải đăng ký mới khám lưu hành ngaysau khi nhận được giấy đăng ký xe.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN SONG HÙNG
Địa Chỉ: 609, Lũy Bán Bích, P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú, Tp HCM
Email: [email protected]
Tell: ‭02862 772 771 – Hotline: 0906 122 716 – 0934 027 285